Hotline: 0909 007 237

Cách Làm Những Món Quà Handmade mùa Noel (P1)

Danh mục : Trang trí noel

Thứ năm, 12-11-2020 - 1087 lượt xem

Cùng AZPARTY tạo những món quà xinh yêu, ý nghĩa tặng cho người thân yêu của bạn nhé!

Xem nhanh

1. Thiệp

Một chiếc thiệp với những họa tiết cây thông, bông tuyết, ông già Noel,…Vẫn luôn là một món quà rất ý nghĩa mỗi dịp Giáng sinh. Thiệp Giáng sinh cùng với lời chúc ý nghĩa, ấm áp vừa thể hiện tình cảm của người tặng vừa thú vị bởi những họa tiết trang trí. Bạn có thể tự làm những chiếc thiệp handmade với những họa tiết độc đáo, hình pop-up xinh xắn. Đó sẽ là món quà rất bất ngờ dành cho người nhận đấy.

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • Giấy bìa cứng A2
  • Kéo
  • Keo gián giấy, băng keo
  • Thước, dao lam, bút chì
  • Hạt đính kim tuyến
  • Giấy bìa nilong trong niêm phong 3 1/8 x 4 1/8
  • Bút màu hoặc bút màu gel

*Về sự kết hợp màu sắc bạn có thể sáng tạo biến tấu theo “Gu” thẩm mỹ của mình.*

Bước 1. Vẽ một hình vuông 2,5 x 2,5 inch trên mặt trước của chiếc thiệp.

Bước 2. Sử dụng thước kẻ cạnh thẳng, cắt hình vuông bằng dao thủ công theo đường viền đã vẽ.

Bước 3. Bỏ hạt lấp lánh vào bìa nilon trong với sự lựa chọn của bạn. Sử dụng ít hoặc nhiều tùy bạn muốn! Gấp và niêm phong túi.

Bước 4. Dán keo hai mặt lên các cạnh trên bề mặt của chiếc thiệp.

Bước 5. Nhấn mạnh túi đựng hạt lấp lánh dính chặt với keo, phần miệng túi gấp lại về phía trước, bạn có thể không dán chúng lại vì có thể mở ra và thêm bớt các hạt lấp lánh nếu như bạn muốn.

Bước 6. Dùng bút màu hay bút gel tô điểm họa tiết lên chiếc thiệp của bạn, bạn có thể vẽ bất cứ họa tiết nào mà mình thích và đừng quên sử dụng màu sắc phải phù hợp với nhau nhé!

Gợi ý nho nhỏ cho một vài ý tưởng xinh xẻo tự làm thiệp Giáng sinh này. Đừng giới hạn ở những món quà hình vuông, một hình vuông cũng có thể trở thành một ngôi nhà bánh gừng, trong khi một hình tròn có thể trở thành một vật trang trí. Hình tam giác có thể làm cây thông Noel (bên dưới) và mũ ông già Noel.

2. Những chiếc cookie xinh xắn

Những chiếc bánh vừa xinh xắn lại ngọt ngào sẽ khiến những người thân yêu của bạn cảm thấy vô cùng ấm lòng. Bạn còn có thể dành thời gian ngồi bên nhau và cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon này. Và đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt đẹp trong ngày Giáng sinh năm nay của bạn.

Nguyên liệu làm cookie

  • Bơ lạt 200g
  • Lòng trắng trứng 35 g
  • ½ muỗng vani
  • Đường bột icing
  • Bột mì số 8 300g

Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ với đường, sau đó cho phần bơ được bông trắng và phần đường hòa quyện cùng với bơ.

Bước 2: Cho thêm vào hỗn hợp trên lòng trắng trứng gà, cho bột mỳ vào hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng để làm hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Cuối cùng cho thêm vani vào, chúng ta lấy hỗn hợp bột dàn đều trên giấy nến và thực hiện cán mỏng hỗn hợp với độ dày khoảng 5 – 7 cm. (lúc này phần bột sẽ khá dính tay)

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào tủ lạnh ủ khoảng 15 phút cho bột cứng lại. Sau đó lấy phần bột ra rồi dùng khuôn cắt bánh cookie với hình chủ đề Giáng Sinh như cây thông, ông già Noel, người tuyết chú tuần lộc… tùy theo sở thích của bạn.

Bước 5: Lót giấy vào khuôn nướng rồi xếp những hình bánh đã vẽ xong lên khay, cho vào lò nướng trong khoảng 160 độ trong khoảng 15 – 20 phút tùy theo nhiệt độ lò nhà bạn.

Nguyên liệu làm đường Royal icing trang trí

  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Nước cốt chanh:1/2 muỗng
  • Icing sugar:250g
  • Cách làm đường icing

Bước 1: Đánh tan lòng trắng trứng với phần nước cốt chanh cho hỗn hợp được nổi bọt li ti thì cho đường vào đánh từ từ. Đánh cho hỗn hợp đến khi thấy bông cứng lại, khi nhấc que đánh lên hỗn hợp đứng ngọn không bị rũ xuống là được.

Bước 2:  chia hỗn hợp thành các phần khác nhau, cho thêm màu theo ý thích để trang trí.

Thực hiện trang trí bánh cookie Noel 

Bước 1: Cho phần đường icing vừa hoàn tất vào túi bắt kem, cắt phần đầu túi nhỏ với đường kính khoảng 0.2cm – 0.5cm rồi dùng để trang trí đường viền bánh, sau đó trang trí kín bề mặt bánh. 

Bước 2: Sau đó đợi cho phần đường khô rồi mới vẽ tiếp những hình trang trí khác trên chiếc bánh, không nên vẽ ngay vì chúng sẽ bị lem màu. Tuy nhiên nếu dùng đường màu hoặc viên bi đường thì nên rắc chúng vào khi icing còn mềm và có độ kết dính.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong những công đoạn được hướng dẫn trên đây chúng ta sẽ để cho thành phẩm được khô rồi mới bảo quản trong hũ kín để bánh không bị mềm đi.

form đăng ký


(*)Thông tin khách hàng sẽ được bảo mật

*Hoặc gọi ngay HOTLINE: 0909 007 237