Hướng dẫn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà

Nếu không gian gia đình bạn đủ lớn thì việc tổ chức thôi nôi tại nhà cho bé là điều vô cùng ý nghĩa và tiện lợi đôi đường. Cho dù buổi tiệc của bạn tổ chức lớn hay nhỏ, ít người hay đông người đi chăng nữa thì việc nên kế hoạch thực hiện nó là điều hết sức cần thiết để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé nhà mình hoặc cần được tư vấn thêm về vấn đề này hãy liên hệ với công ty AZparty để được hỗ trợ miễn phí, công ty chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp chuyên tổ chức tiệc và sự kiện đặc biệt là các buổi tiệc được thực hiện tại các tư gia, hộ gia đình. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé ở nhà thì ắt hẳn có nhiều khó khăn và lo lắng nhưng với sự hỗ trợ của chúng tôi thì bạn không cần phải phiền muộn thêm về vấn đề này.

Để thực hiện vấn đề này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị mâm đồ cúng thôi nôi cho bé, cúng tạ lễ cho Thần Tài – Thổ Địa, Ông Táo, 12 bà mụ và Đức Ông.

Để làm mâm cúng cho Thần Tài – Thổ Địa và Ông Táo bạn cần có đầy đủ những thứ sau đây:

01 đĩa ngũ quả (05 loại trái cây khác nhau).

01 chén chè.

01 bộ xiên bao gồm thịt, trứng, tôm (hay cua).

03 ly nước trắng tự nhiên, bó hoa, hương để thắp.

Làm mâm cúng cho 12 Bà Mụ và Đức Ông cần có

01 con gà cúng.

01 đĩa ngũ quả.

12 đĩa xôi nhỏ.

01 đĩa xôi lớn.

12 chén chè.

12 chén cháo.

Rượu, hoa và hương.

Bộ giấy tiền vàng bạc cúng thôi nôi, thêm chén, đũa, muổng và 1 đôi đũa.

Lập kế hoạch chi tiết cho buổi tiệc:

Bạn cần xác định rõ ràng về địa điểm tổ chức tiệc bao gồm địa chỉ, không gian tổ chức, khách mời và các món ăn trong buổi tiệc, hãy viết chi tiết ra một tờ giấy để sắm những món đồ cần thiết.

Số lượng khách mời: dựa vào không gian tổ chức tiệc mà bạn cần nhắm định làm bao nhiêu bàn tiệc và số lượng khách mời là bao nhiêu người, không nên mời quá đông với không gian nhỏ hẹp bởi điều này sẽ gây bất tiện cho người tham dự, nóng lực và ồn ào là những điều khó chịu đối với các vị khách mời thay vì vậy bạn chỉ cần mời những người quan trọng và thân thuộc với gia đình mình để được hưởng trọn không khí thoải mái và ấm cúng nhất. Nếu không gian của bạn đủ rộng cho mọi người tham dự thì cũng không thể bỏ qua phần trang trí, bởi vì sự thành công của buổi tiệc một phần phụ thuộc vào vấn đề này, các phần trang trí cơ bản như cổng chào đón khách, sân khấu, bàn quà, bàn tiệc cũng như các tiểu cảnh xung quanh sẽ làm nổi bật nên khung cảnh của người tham dự.

Thêm những món ăn ngon, lạ và độc đáo cùng các trò chơi hấp dẫn phát quà cho các em nhỏ tham dự buổi tiệc sẽ gây ấn thượng hơn cho các vị khách mời. AZparty có đầy đủ tất cả các dịch vụ từ trang trí tới việc tổ chức các sự kiện trò chơi cùng nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các em nhỏ, nếu có nhu cầu sử dụng bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết. Dựa trên yêu cầu, sở thích của các bé và các bậc cha mẹ chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu với mức giá ưu đãi.